16 July, 2010

อาหารบำรุงผิวจากธรรมชาติ


อาหารบำรุงผิวจากธรรมชาติ

ชาเขียวมีส่วนช่วยต้านออกชิเดชั่นนอกจากนี้ยังช่วยฟื้นฟูผิวหนังจากการถูกแสงแดดทำลายไม่ให้เสื่อมก่อนวัย แก้ปัญหาสิวและผิวอักเสบ สามารถใช้ได้บ่อยและเหมาะกับทุกสภาพผิว

รำข้าว คือ ส่วนที่ขัดออกจากผิวนอกของเมล็ดข้าวสาร มีสรรพคุณ บำรุง ผิวและชะลอความเเก่ เหมาะกับทุกสภาพผิว และใช้ในหนาว เพื่อป้องกันผิว แห้ง

จมูกข้าวสาลี มีบิดามิน E สูง เป็นสารต้านออกซิเดชัน ซึ่งจะไปทำลายอนุมูลอิสระ ป้องกันไม่ให้เซลล์ผิวถูกทำลาย และช่วยชะลอความแก่ เหมาะกับทุก สภาพ ผิว

งาดำและงาขาว อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดแอมิโนที่จำเป็นต่อร่างกายในเมล็ดงาจะมีน้ำมันมาก จึงสามารถนำมาสกัดเป็นน้ำมันงาได้ดี ซึ่งเป็นกรดไขมันชนิดไม่อิ่มตัว มีสรรพคุณช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื่น เหมาะกับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

ข้าวโอต จะให้ใยอาหารที่ละลายในน้ำ มีสารเพ็กตินเหมือนอย่างส้มมีใปรตีนและไขมัน เหมาะสำหรับผิวแห้งและผิวแพ้ง่าย

ผงขมี้นมีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้ออ่อนๆ มีสารต่อต้านอนุมูลอิสระและบำรุงผิวพรวณ ลดอาการอักเสบของผิว ไม่เหมาะกับผิวแห้งหรือเเพ้ง่าย

สับปะรด มีวิตามิน C AHA ในสับปะรดช่วยในการผลัดเซลล์ผิว

ฟักทอง ให้เบต้าแคใรทีนสูง หัวตามินC และวิตามิน A

แครอท มีเบต้าแคโรทีนสูง

มะขามเป็นผลไม้ที่มีความเป็นกรดมาก น้ำมะขามมีสรรพคุณช่วย ขจัดเซลล์ผิวเก่าให้หลุดลอกออก ช่วยปรับสภาพผิว บำรงผิวให้อ่อนนุ่มชุ่มชื่น กระป้รี้กระเปร่า ทำให้ผิวพรรณดี ปราศจากจุดด่างดำ
ส้มและมะนาวมีวิตามิน C สูง แคลเซียม ฟอสฟอรัส และเบต้าแคโรทีน

มะละกอ มีเบต้าแคโรทีนและวิตามินซีสูง

No comments:

Post a Comment