12 May, 2011

สลัดเนื้อไก่อ่อน เมนูลดน้ำหนัก

เมนูสลัดเพื่อลดน้ำหนักวันนี้คือ สลัดเนื้อไก่อ่อน เป็นเมนูง่ายๆ ที่ดีต่อสุขภาพ ย่อยง่าย ให้แคลอรี่ต่ำ
ทดลองทำทานที่บ้านดูนะครับ

ส่วนผสม
ไก่อ่อน 1 ตัว
ขึ้นฉ่าย 2 ต้น
ผลมะกอกดอง 1 ผล
กะหล่ำปลีขวาดเล็ก 1 เสี้ยว
ไข่ไก่ 4 ฟอง
แตงกวา เกลือป่น พริกไทย

วิธีทำ
1. เฉือนกระดูกไก่อ่อนออก(ต้มสุกแล้ว)แล่เอาเนื้อออกแล้วหั่นให้เป็นชิ้นเล็กๆ
2. ต้นขึ้นฉ่ายและกะหล่ำปลี นำมาล้างให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นบางๆ
3. เอาเนื้อไก่ ขึ้นฉ่ายและกะหล่ำปลีใส่ลงไปในอ่างและคลุกกับน้ำส้ม และเกลือ พริกไทยป่น
4. ชิมดูรสให้แน่นอนเมื่อเป็นที่ถูกใจแล้ว ก็ถ่ายใส่จานสำหรับใส่สลัดให้พูน
5. หยดน้ำซอสลงไปให้ทั่ว ผ่าไข่ต้มสุกแล้วออก ฟองละ4ซีก แต่งหน้า
พร้อมทั้งผลมะกอกดองซึ่งผ่าเป็นเสี้ยวๆ เป็นอันว่าใช้ได้

No comments:

Post a Comment